Tương lai của Neymar dường như không còn gắn bó với sân vận động Công viên các Hoàng tử, bởi nhiều có khả năng anh sẽ theo chân Mauricio Pochettino gia nhập Chelsea. Pochettino với Chelsea đã hoàn tất các điều khoản và việc ký hợp đồng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Mối quan hệ giữa Neymar và câu lạc bộ chủ quản PSG ngày càng hờ hợt dù hợp đồng còn thời hạn đến năm 2027. Chelsea sẽ thực hiện cuộc cách mạng với chiến lược gia người Argentina, cái tên được ưu tiên trên thị trường chuyển nhượng là Neymar.

Ông chủ Todd Boehly cũng là một fan cứng của Neymar. Tỷ phú người Mỹ cũng đánh giá cao giá trị thương mại của ngôi sao người Brazil. Sau khi mua lại Chelsea thì ông Boehly từng có ý định đưa Neymar về Stamford Bridge.

Chelsea đã đầu tư khoảng 600 triệu bảng cho các HLV và cầu thủ kể từ khi Boehly tiếp quản CLB và ngồi ghế chủ tịch. Những khoản tiền sẽ còn được rót vào thị trường chuyển nhượng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay. Ngoài mong muốn gặt hái nhiều thành tích trong bóng đá thì Boehly cũng muốn tăng doanh thu thương mại và Neymar sẽ mang lại cả hai yêu cầu này.

Một trở ngại với Chelsea là CLB không được dự Champions League mùa sau. Hơn nữa, khả năng “The Blues” bước ra sân chơi châu Âu mùa sau cũng rất thấp. Tuy nhiên Boehly cố gắng thuyết phục Neymar bằng dự án dài hạn với Pochettino, cũng như điều khoản thu nhập hấp dẫn.