Nội bộ PSG lục đục vì Mbappe

Hiện tại đội hình của PSG chia làm 2 phe rõ rệt, nổi bật là nhóm Nam Mỹ được dẫn đầu bởi Neymar đã không hài lòng khi CLB nuông chiều Kylian Mbappe.

Nhiều đồng đội của Mbappe ngán ngẫm khi anh thay đổi thái độ liên tục, lúc thì muốn ra đi, lúc thì muốn ký hợp đồng mới. Theo nhiều nguồn tin thì Mbappe đang từng bước bị cô lập trong phòng thay đồ.

Thời điểm hiện tại đội hình của PSG đang chia làm hai phe, nhóm phản đối Mbappe được dẫn đầu bởi Neymar, ngoài ra còn có Marquinhos và các cầu thủ nổi tiếng Tây Ban Nha. Bên phe Mbappe chỉ có hậu vệ Achraf Hakimi và ba cầu thủ người Pháp khác là: Presnel Kimpembe, Nordi Mukiele và Hugo Ekitike.

Ban lãnh đạo PSG hy vọng bổ nhiệm HLV Christophe Galtier sẽ giúp hàn gắn các cầu thủ trong phòng thay đồ. Sự ra đi của Angel Di Maria hay Leandro Paredes mục đích nhằm giảm quyền lực của nhóm cầu thủ Nam Mỹ.

Tuy nhiên, thái độ của Mbappe đã khiến anh dần bị xa lánh: “Một ngày, Mbappe đến sân tập Camp des Loges, cười tươi, trêu đùa và chào hỏi mọi người. Nhưng hôm sau, anh ta không nhìn và không nói chuyện với bất cứ ai. Chuyện như thế đã xảy ra từ đầu mùa“.

Mbappe rất thân với cố vấn thể thao PSG Luis Campos và trợ thủ Oliver Gagne. Campos cảm thấy bị ban lãnh đạo PSG phản bội khi không tôn trọng các thỏa thuận trong hợp đồng ký kết hồi tháng 5 và có nhiều thông tin khẳng định Mbappe quyết tâm ra đi vào tháng 1.

Sau khi hết hợp đồng với PSG cuối mùa trước, Mbappe nằng nặc đòi chuyển đến Real. Tuy nhiên, CLB Pháp làm mọi cách để giữ chân, với sự giúp sức của cả Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Mbappe đồng ý ở lại với những hứa hẹn từ ban lãnh đạo PSG, trong đó có cả quyền tác động vào nhân sự và điều hành của CLB.

Mbappe từng công khai chỉ trích chiến thuật của Galtier, khẳng định muốn đá trong sơ đồ hai tiền đạo với người còn lại là mẫu làm tường như Olivier Giroud ở tuyển Pháp. Có lẽ, việc PSG đứng về phía Galtier đã châm ngòi cho sự tức giận của Mbappe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *