Roy Keane lên tiếng việc ĐT Brazil nhảy quá nhiều

Roy Keane lên tiếng về việc các cầu thủ của ĐT Brazil nhảy múa tại World Cup 2022, ông cho biết mình không có vấn đề gì nhưng làm điều đó trên sân quá nhiều thì không phải điều hợp lý.

dt brazil

Sau trận đấu giữa Brazil vs Hàn Quốc ở vòng 1/8 World Cup 2022, HLV Tite cùng các học trò đã ăn mừng bằng một điệu nhảy ngay trên sân. Hành động đó dẫn đến xung đột giữa Roy Keane và HLV Tite. Cựu tiền vệ MU cho rằng nhảy múa như vậy là thiếu tôn trọng đối thủ, còn HLV Tite đáp lại bằng việc khẳng định đó là ngôn ngữ bóng đá của người Brazil.

Trước thềm trận tứ kết giữa Croatis vs Brazil, Roy Keane tiếp tục đưa ra những ý kiến về việc nhảy nhót của “Selecao”. Chia sẻ trên RakhoiTV, cựu tiền vệ MU nhận xét: “Tôi thích xem ĐT Brazil đá, tôi cũng ủng hộ thứ bóng đá mà cầu thủ của họ đại diện. Nhắc tới World Cup là nhắc tới Brazil, nhưng không phải là khi họ bắt đầu nhảy múa.

Một khi HLV cũng nhảy nhót theo cầu thủ, đó cũng là lúc sự thiếu tôn trọng xuất hiện. Tôi không thể hiểu vì sao HLV có thể ăn mừng theo cách đó khi trận đấu chưa kết thúc. Cách đó 10m thôi, HLV đối thủ sẽ phải chứng kiến mọi thứ. Mọi trận bóng cần có sự tôn trọng nhất định. Chờ cho hết trận rồi vào phòng thay đồ, khi ấy muốn nhảy kiểu thì nhảy, chẳng ai nói được gì cả!

Tôi thắc mắc là tại sao cầu thủ Brazil lại được quyền nhảy nhót như vậy sau mỗi bàn thắng? Giờ đội nào cũng ăn mừng theo cách đó sau mỗi bàn thắng thì chắc một trận đấu phải kéo dài tầm 3 ngày mất. Chắc là lúc một HLV Brazil lấy bằng pro cũng phải nhảy nhót bên đường biên thay vì trổ tài chiến thuật ấy nhỉ?”

Ngay lập tức, HLV Tite cũng đã đáp lại những nhận xét trên: “Đây không phải đội bóng của tôi, mà là của toàn thể người dân Brazil, tôi chỉ là người dẫn dắt tập thể thôi. Tôi cũng sẽ không phí lời với những ai không hiểu thứ văn hóa và lịch sử của Brazil cả.

Đó là một phần trong những gì trẻ em Brazil được học, được dạy. Văn hóa của đất nước tôi là vậy, những điệu nhảy xuất hiện ngay từ trường học và không có gì gọi là thiếu tôn trọng ở đây hết!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *