Apple ngỏ lời muốn mua lại Man United

Theo truyền thông Anh đưa tin thì hãng công nghệ Apple đang bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại Man United từ nhà Glazer.

Theo nhiều nguồn tin cho hay, Giám đốc điều hành của Apple là ông Tim Cook đang đàm phán với các lãnh đạo của Man United về việc ngỏ ý muốn mua lại CLB với trị giá 5,8 tỷ bảng. Đây thực tế vẫn là con số còn khá khiêm tốn so với yêu cầu từ nhà Glazer, khi chủ sở hữu của MU đòi nhận 9 tỷ bảng.

Apple là công ty công nghệ lớn nhất thế giới được ước tính có giá trị khoảng 2.000 tỷ bảng. Doanh thu hàng năm của Apple gần 326 tỷ bảng và kế hoạch của họ có thể liên quan đến việc xây dựng một sân vận động hiện đại mới.

Cựu hậu vệ Gary Neville cho biết MU cần 1 tỷ bảng để cải tạo lại sân Old Trafford. Cách đây không lâu thì Ronaldo đã cũng đã lên tiếng chê bai cơ sở vật chất cũ kỹ của đội bóng vẫn không có gì cải tiến sau nhiều năm xa cách.

Ngoài Apple, thì cái tên đình đám khác là Facebook và Amazon cũng được cho là nằm trong số những ứng viên tiềm năng thay nhà Glazer tiếp quản Man United. Người giàu nhất nước Anh, Sir Jim Ratcliffe là một nhân vật khác cũng ngỏ ý định muốn mua lại MU.

Hiện tại, việc mua bán Man United đang được tập đoàn Raine có trụ sở tại Mỹ xử lý. Đây chính tập đoàn đã giám sát việc tiếp quản Chelsea của Todd Boehly đầu năm nay. Nhà Glazer, những người bị CĐV Man United phản đối dữ dội trong những năm gần đây, có khả năng sẽ bán cho người trả giá cao nhất. Có ý kiến ​​​​cho rằng 6-8 tỷ bảng là con số hợp lý, song số khác cho rằng thương vụ có thể lên tới 9 tỷ bảng.

Nếu thành công, Man United có thể trở thành đội thể thao giá trị nhất thế giới, vượt qua đội bóng bầu dục Dallas Cowboys, với trị giá 7,23 tỷ bảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *