Inter thoát phá sản trong thương vụ bán Onana cho MU

Inter đứng trước nguy cơ phá sản trước khi bán Andre Onana cho MU và Marcelo Brozovic cho Al Nassr trong kỳ chuyển nhượng hè 2023.

Inter bán thủ môn Onana cho MU với giá 58 triệu USD, bên cạnh các vụ chuyển nhượng Andrea Pinamonti (22 triệu USD), Brozovic (20 triệu USD) và Robin Gosens (16,6 triệu). Ngoài ra, Inter còn cho Milan Skriniar, Roberto Gagliardini, Danilo D’Ambrosio và Edin Dzeko tự do ra đi.

Theo tờ một số nguồn tin cho hay, trước khi thực hiện những thương vụ này, Inter đã xem xét khả năng tuyên bố phá sản. Tuy nhiên, hành động quyết đoán trên thị trường chuyển nhượng đã giúp đội bóng ba lần giành Cup C1/Champions League thoát hiểm.

Mùa trước, Inter giành Cup Italy, Siêu Cup Italy, về thứ ba Serie A và vào chung kết Champions League. Tuy nhiên, tình hình tài chính và khả năng tồn tại vẫn gặp nguy hiểm. Inter lỗ 95 triệu USD năm 2023, giảm từ mức lỗ 155 triệu năm 2022 và mức kỷ lục 272 triệu năm 2021. Họ vẫn lỗ dù cắt giảm 11,8% chi phí, trong khi doanh thu giảm 3,2%.

Một trong những lý do khiến Inter chìm trong thua lỗ là không tìm được nhà tài trợ chính trên áo đấu. Đến trận chung kết Champions League hôm 10/6, họ mới kịp thu về 4,5 triệu từ nhà tài trợ Paramount.

Năm 2022, nợ của Inter giảm từ 975 triệu xuống 893 triệu USD. Tuy nhiên, công ty mẹ của họ, Suning Holdings Group báo cáo giá trị ròng âm 179 triệu USD. Điều này có nghĩa tài sản của họ không thể trang trải các khoản nợ và dẫn tới nguy cơ phá sản. Suning Holdings Group là một trong những công ty của tỷ phú Trung Quốc, Zhang Jindong.

Inter vẫn có thể phải tuyên bố phá sản thời gian tới, nếu Suning Holdings Group không tái cấp vốn. Hồi hè 2023, báo chí Italy đưa tin các đại gia Trung Đông xem xét khả năng mua Inter, nhưng chưa có thông tin chính thức nào.

Mùa này, Inter đang dẫn đầu Serie A, với 44 điểm sau 17 trận. Họ hơn đội xếp thứ hai Juventus bốn điểm và đội xếp thứ ba Milan 11 điểm. Inter cũng lọt vào vòng 1/8 Champions League, và chuẩn bị gặp Atletico Madrid.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *