Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha chuẩn bị từ chức vì hôn nữ cầu thủ

Trước sức ép lớn của dư luân ông Luis Rubiales nhiều khả năng sẽ từ chức sau vụ việc hôn nữ cầu thủ Jenni Hermoso ở World Cup 2023.

Các lãnh đạo khu vực của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã họp hôm qua để bàn về vị trí của Rubiales. Họ thống nhất rằng Chủ tịch 46 tuổi nên từ chức.

Hiện tại 2 ứng viên tiềm năng để thay thế Rubiales là Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Extremadura Pedro Rocha và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Andalusia Pablo Lozano. Thông báo từ chức sẽ được Rubiales đưa ra trong ngày 25/8.

Rubiales có mặt trên sân khấu lễ trao giải của FIFA sau trận chung kết World Cup nữ 2023 hôm 20/8 cùng các quan chức khác, gồm Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, Hoàng hậu Letizia của Tây Ban Nha và Thủ tướng Australia Anthony Albanese. Sau khi trao huy chương, Rubiales ôm và đặt hai tay lên đầu rồi hôn môi Hermoso. Sau đó, Chủ tịch RFEF vỗ nhẹ vào lưng khi cầu thủ số 11 rời đi.

Hình ảnh này lập tức tạo ra làn sóng phản đối lớn không chỉ tại Tây Ban Nha mà ở trên toàn thế giới. Nhiều lãnh đạo cấp Bộ trưởng, Thủ tướng của các quốc gia đã yêu cầu Rubiales từ chức, dù giữa ông và nữ cầu thủ này được cho là có mối quan hệ tình cảm.

RFEF chịu sức ép lớn hơn khi FIFA thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào vụ việc. Hôm 22/8, Rubiales đã đăng video xin lỗi. Người đứng đầu RFEF xem khoảnh khắc bột phát với Hermoso là bình thường, không hề có ý xấu nhưng vẫn phải xin lỗi trước làn sóng chỉ trích. Ông xem đây là bài học và phải rút kinh nghiệm, cẩn thận hơn, đặc biệt là trong những màn ăn mừng và vấn đề phức tạp tương tự, với tư cách là người đứng đầu bóng đá Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *