Lý do HLV Mancini từ chức ở tuyển Italy

HLV Roberto Mancini vừa có thông báo bất ngờ khi chia tay tuyển Italy để ký hợp đồng 3 năm với đội tuyển Arab Saudi.

Theo một số nguồn tin thì vài ngày tới LĐBĐ Arab Saudi (SAFF) sẽ công bố hợp đồng Mancini với mức lương 18 triệu Euro mỗi năm. Điều này có nghĩa là thu nhập của ông sẽ tăng lên gấp 4 lần mức lương 4,5 triệu Euro từng nhận ở Italy.

Mancini cũng có thể là HLV nhận lương cao thứ 3 thế giới sau Diego Simeone 37 triệu USD và Pep Guardiola 24 triệu USD. Mancini sẽ nhận mức lương tương đương Jurgen Klopp tại Liverpool và dĩ nhiên là HLV một đội tuyển quốc gia có chế độ tốt nhất.

Với thu nhập cao ngất ngưỡng, Mancini quyết định từ chức đội tuyển Italy vào ngày 13/08 vừa qua đã khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ. Thành công lớn nhất của Mancini tại đội tuyển Italy là chức vô địch Euro 2020 sau khi hạ chủ nhà Anh với tỷ số 3-2 ở loạt đá luân lưu để đăng quang ngay trên sân Wembley.

Nếu dẫn dắt Arab Saudi thì nhiệm vụ của Mancini là giúp đội tuyển vượt qua vòng loại World Cup 2026 và vô địch Asian Cup 2024. Arab Saudi ở bảng G vòng loại World Cup 2026 cùng Jordan, Tajikistan và Campuchia hoặc Pakistan. Còn tại Asian Cup đầu năm sau, họ cùng bảng F với Thái Lan, Kyrgyzstan và Oman.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *