Messi tiết lộ lý do chọn Inter Miami

Theo một số nguồn tin tiết lộ khi Lionel Messi gia nhập Inter Miami thì anh sẽ nhận một phần doanh thu từ các thuê bao mới của Apple TV hay Adidas và kèm nhiều chế độ khác.

Đầu tuần này giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) và Apple đã thảo luận về chế độ đãi ngộ cho Messi, họ sẽ trả cho anh một phần doanh thu từ những tài khoản thuê bao mới để xem MLS trên Apple TV. Hiện tại một người muốn đăng ký gói thuê bao xem MLS phải trả 15 USD mỗi tháng hoặc 99 USD mỗi mùa giải, sự có mặt ở Messi tại Inter Miami dự kiến sẽ giúp MLS thu hút thêm người xem giải đấu đáng kể.

Apple và MLS vừa ký hợp đồng 10 năm, với khoản tiền tài trợ tổng cộng 2,5 tỷ USD. Ngoài ra một công ty lớn cũng tham gia vào thương vụ này là Adidas, nhãn hàng tài trợ cho Messi nhiều năm qua. Cũng như Apple, Adidas sẽ trích cho Messi một phần mức tăng lợi nhuận của hãng đồ thể thao này ở Mỹ, có liên quan tới siêu sao Argentina.

Adidas đã là đối tác chính của MLS kể từ khi giải ra đời năm 1996. Hai bên vừa ký hợp đồng tài trợ tới năm 2030 trị giá 830 triệu USD. Nhãn hàng này cũng là nhà tài trợ của toàn bộ 29 đội bóng ở MLS, cũng như bóng thi đấu. Adidas cũng bắt đầu tài trợ cho Messi năm 2006, đến năm 2017 hai bên ký hợp đồng trọn đời.

Messi cũng sẽ nhận được thỏa thuận sở hữu một phần của một CLB ở Mỹ, sau khi anh kết thúc hợp đồng với Inter Miami. Điều này giống với những gì MLS đã làm với David Beckham, giúp danh thủ Anh có thể chi 25 triệu USD để mua một đội bóng MLS, chính là Inter Miami.

Messi từng nói rằng sau khi treo giày, anh không muốn làm HLV mà sẽ đảm nhận công việc nào đó liên quan đến quản lý bóng đá. Beckham cũng đi theo con đường đó, khi ông không chỉ là đồng sở hữu Inter Miami, còn được chọn làm Chủ tịch và điều hành đội bóng. Khi Beckham ra mắt Miami năm 2018, Messi viết lên mạng xã hội lời chúc mừng và nói thêm rằng: “Biết đâu trong vài năm tới, anh có thể gọi một cú điện thoại cho tôi“.

Messi đã chọn Inter Miami làm bến đỗ mới và anh có thể gia nhập đội bóng theo dạng chuyển nhượng tự do. Hợp đồng của Messi với PSG sẽ hết hạn ngày 30/6/2023. Siêu sao Argentina muốn chơi cho Barca thêm một mùa giải nhưng đội bóng này chưa gửi đề nghị chính thức nào cho anh. CLB Al Hilal ở Saudi League cũng đưa ra thỏa thuận trị giá 430 triệu USD mỗi mùa cho Messi, nhưng anh từ chối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *