VFF phải trả 40 tỷ cho HLV Philippe Trousier khi chấm dứt hợp đồng sớm

Đã có những băn khoăn nhất định về số tiền đền bù hợp đồng lên đến 40 tỷ nếu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sớm chia tay HLV Philippe Trousier.

Sau khi tuyển Việt Nam để thua đậm với tỷ số 0-3 trước tuyển Indonesia ngay tại Mỹ Đình, thì VFF đã không thể chấp nhận và đành chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Philippe Troussier. Tuy nhiên về mặt lý thuyết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ phải bồi thường khoảng 1,680 triệu USD (gần 40 tỷ đồng) do là bên đơn phương hủy giao kèo.

Trước đó, chiến lược gia người Pháp đã đặt bút ký vào một thỏa thuận có thời hạn 3.5 năm từ tháng 3/2023 với mức lương 60.000 USD/tháng (khoảng 1,3 tỷ đồng). Dù vậy, do cả VFF lẫn “Phù thủy trắng” đều đã có những cuộc thảo luận mang tính chất thiện chí, số tiền phải chi trả sẽ không lên đến mức cao như vậy.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chỉ phải bồi thường cho HLV Philippe Troussier khoảng 3 tháng lương, tức 180.000 USD (tương đương gần 4 tỷ đồng). Đây là con số thấp hơn rất nhiều so với mức dự liệu trước đó. 

Dưới thời “Phù thủy trắng”, tuyển Việt Nam gây thất vọng khi để thua đến 10/11 trận gần nhất, trong đó có 7 thất bại liên tiếp khiến chúng ta tụt hạng rất nhiều trên BXH FIFA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *